QUY TRÌNH SẢN XUẤT KẾT CẤU THÉP

QUY TRÌNH SẢN XUẤT KẾT CẤU THÉP

Quá trình sản xuất kết cấu thép tiền chế tại nhà xưởng là rất quan trọng bởi độ chính xác, chất lượng của các cấu kiện và sự hoàn thiện của một dự án nhà khung thép tiền chế có đảm bảo hay không hoàn toàn do quá trình sản xuất quyết định.

Bản vẽ gia công sau khi hoàn thiện sẽ được bàn giao cho bộ phận sản xuất và các cấu kiện sẽ được gia công sản xuất theo quy trình gồm:

  1. Cắt phôi, mã
  2. Gá tổ hợp
  3. Hàn tổ hợp
  4. Nắn cấu kiện
  5. Gá, hàn các mã liên kết, khoan lỗ
  6. Vệ sinh, phun bi
  7. Sơn

-Quy trình gia công kết cấu thép tại nhà xưởng công ty cơ khí Tân Phúc Thành,địa chỉ khu quân đoàn 532 Liên Chiểu-TP Đà Nẵng gồm :

1. Cắt phôi, mã

Các cấu kiện kết cấu thép có 2 dạng:

  • Thép định hình ( hay thép đúc)
  • Thép tổ hợp: các cấu kiện được hàn tổ hợp từ các thép tấm lại với nhau.

Các loại vật liệu đầu vào đều có Co Cq đầy đủ.

Thép định hình là các cấu kiện thép hình H, U, C… được đổ khuôn từ phôi và có kích thước nhất định. Như H300, H350, H400, I250, I300, I350…

Quá trình sản xuất đang nói đến các cấu kiện thép tổ hợp. Bản bụng, cánh của các cấu kiện được cắt ra từ các thép tấm có các chiều dày cơ bản 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 14mm… bằng các máy CNC và máy cắt thủy lực.

Máy cắt thủy lực,cắt những tấm cánh,bụng kèo thép.

2. Gá tổ hợp cấu kiện

Các bản cánh, bụng của cấu kiện sau khi cắt được định vị chính xác vào vị trí và ráp bằng các mối hàn tạm.

3. Hàn tự động

Sau khi hàn gá chính xác, cấu kiện được đưa vào máy hàn tự động. Để đảm bảo đường hàn đúng kỹ thuật và có chất lượng tốt nhất cần người thợ có kinh nghiệm điều chỉnh dây hàn, thuốc hàn và dòng điện hàn cho hợp lí.

Đường hàn được kiểm tra bề mặt bằng mắt thường, kiểm tra chất lượng đường hàn máy siêu âm hoặc thử từ, thí nghiệm macro.

Máy hàn dầm tự động.

Mối hàn sau khi hàn bằng máy tự động.

4. Nắn thẳng cấu kiện

Nhiệt độ cao của quá trình hàn làm cho các cấu kiện có thể bị cong vênh. Để đảm bảo các cấu kiện có độ chính xác khi lắp dựng, các cấu kiện phải được cân chỉnh, nắn thẳng và kiểm tra kỹ trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Máy nắn dầm.

5. Hàn bản mã, sườn gia cường, khoan lỗ

Sau khi các cấu kiện được hàn và cân chỉnh, các chi tiết sườn gia cường, bản mã được hàn tay bằng các công nhân hàn có tay nghề cao nhất để đảm bảo độ chính xác.

Công đoạn khoan lổ,hàn tăng cứng.

6. Phun bi/ phun cát và vệ sinh bề mặt cấu kiện

Cấu kiện sau khi được gia công được chuyển sang khu vực vệ sinh. Tại đây, các cấu kiện được vệ sinh đánh gỉ bề mặt và xử lí bằng máy phun bi trước khi chuyển sang công tác sơn là công tác hoàn thiện cuối cùng.

Máy phun bi làm sạch dầm.

7. Sơn hoàn thiện

Độ bền của cấu kiện thép khi thi công và trong quá trình sử dụng phụ thuộc rất nhiều vào bề mặt sơn phủ để bảo vệ cấu kiện khỏi các tác động của môi trường. Các cấu kiện được sơn 1 lớp sơn chống gỉ và 2 lớp sơn màu với màu sắc phụ thuộc yêu cầu của chủ đầu tư.

Sơn hoàn thiện.

Sau đó các cấu kiện được tập kết tại bãi và kiểm tra dán tem theo số hiệu cấu kiện theo Bản vẽ thiết kế. Được kiểm tra lại số lượng, kích thước bởi các kỹ sư KCS của TPT Steel trước khi vận chuyển ra công trường.

-Công ty TNHH Cơ Khí Tân Phúc Thành là công ty chuyên về thiết kế, gia công sản xuất và thi công nhà xưởng, nhà thép tiền chế. Quý khách liên hệ công việc xin vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

-CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ TÂN PHÚC THÀNH QT

-Địa chỉ       : Khu Quân Đoàn 532,Liên Chiểu,TP Đà Nẵng.

-Điện thoại : 0902923305 

-Email         : tanphucthanhsteel@gmail.com

Rate this post
Tin liên quan