Xu Hướng Xây Nhà Tiền Chế Hiện Nay.

Xu Hướng Xây Nhà Tiền Chế Hiện Nay.

Thời gian gần đây xu hướng xây nhà tiền chế cấp 4 ngày càng được ưa chuộng do giá thành thi công rẻ, thời gian xây dựng ngắn. Xây dựng Đại Nam thông qua bài viết sau gửi đến các bạn những thông tin cần biết về nhà tiền chế dân dụng trước khi đưa ra quyết định và lựa chọn xây dựng.

Định nghĩa nhà tiền chế cấp 4

Nhà tiền chế cấp 4 (cũng còn được gọi với tên đầy đủ là nhà thép tiền chế cấp 4). Đây là kiểu nhà dân dụng cũng có trệt và 1 tầng như nhà ở cấp 4 hiện tại. Tên gọi này được dân xây dựng gọi cũng xuất phát từ phương pháp xây dựng của loại nhà này.

Tức là thay vì sử dụng bê tông cốt thép như công trình xây dựng truyền thống, nhà tiền chế cấp 4 sử dụng những khung thép được đúc sẵn rồi lắp ghép lại dựa theo bản vẽ kỹ thuật.

Quá trình này gồm 3 giai đoạn chính: thiết kế, gia công cấu kiện và lắp ghép hoàn chỉnh. Do được lắp ráp từ những khung thép sản xuất sẵn nên thời gian thi công được rút ngắn rất nhiều, phù hợp với nhu cầu xây dựng nhanh của nhiều gia đình hiện nay.

                       Nhà tiền chế cấp 4 siêu đẹp

Cấu tạo nhà tiền chế dân dụng cấp 4

Tuy nhà tiền chế cấp 4 thi công không phức tạp như nhà bê tông cốt thép nhưng những kết cấu cơ bản của một ngôi nhà vẫn phải có. Trong đó các cấu trúc chính của nhà tiền chế dân dụng gồm:

Cấu tạo móng nhà tiền chế dân dụng

Nhà tiền chế dân dụng cũng như những ngôi nhà khác, muốn vững chắc và nâng tầng thì nền móng phải được xây dựng chắc chắn ngay từ đầu.

Nền móng của nhà tiền chế cấp 4 tùy thuộc vào từng khu vực địa hình và tải trọng của ngôi nhà mà có độ nông sâu khác nhau. Móng của nhà tiền chế dân dụng được thi công gần giống với nhà bê tông cốt thép truyền thống.

Bạn có thể lựa chọn móng băng, móng đơn hoặc đóng cọc bê tông để tạo nền móng vững chắc, làm bộ khung trụ cột cho ngôi nhà. Tiếp theo để liên kết chặt chẽ phần cốt thép của nền móng và bê tông cột trụ phải có lớp bu lông móng.

Cấu hình khung nhà tiền chế dân dụng

  • Dầm chữ l
  • Cột trụ nhà tiền chế cấp 4 thường là cột chữ H hoặc cột tròn.
  • Xà gồ gồm những thanh thép hình chữ U, chữ H ghép lại với nhau tạo nên sự vững chắc. Chiều dài và chiều cao được tùy chỉnh cho thích hợp.
  • Mái có độ dốc từ 5 – 15% so với dầm và cột thép.

Kết cấu phụ nhà tiền chế dân dụng

Tuy gọi là kết cấu phụ nhưng đây là những yếu tố làm nên sự hoàn chỉnh của một ngôi nhà tiền chế cấp 4. Những kết cấu phụ này góp phần cho sự chắc chắn của ngôi nhà.

  • Mái nhà: sử dụng tôn để lợp mái. Hiện nay có nhiều loại tôn trên thị trường để bạn lựa chọn như tôn giả ngói, tôn lạnh, tôn lợp lấy sáng, …
  • Cửa trời: xu hướng lấy ánh sáng thiên nhiên vào nhà chưa bao giờ lỗi thời. Nhiều gia đình đã chọn thiết kế cửa trời cho nhà tiền chế cấp 4 của mình để lấy ánh mặt trời, tăng thêm sự ấm áp và thoải mái cho không gian sinh hoạt.
  • Tường bao xung quanh: nhà tiền chế cấp 4 với kết cấu khung thép thì không thể thiếu tường bao quanh. Thông thường tường bao cũng được xây dựng bằng gạch ống như nhà truyền thống. Các vách ngăn trong nhà có thể được xây bằng gạch hoặc các tấm cách âm cách nhiệt.
Mẫu nhà tiền chế dân dụng
                                             Mẫu nhà tiền chế dân dụng

Có nên xây nhà tiền chế để ở không?

Để quyết định xem có nên xây nhà tiền chế để ở không, bạn có thể cân nhắc những thông tin sau:

Chi phí thi công

Điều đầu tiên khi quyết định xây nhà chính là tiền bạc. Nếu hiện kinh tế gia đình ở mức vừa đủ thì khi có dự định xây nhà, bạn có thể cân nhắc nhà tiền chế cấp 4.

Chi phí thi công nhà tiền chế dân dụng thường rẻ hơn nhà bê tông cốt thép. Bởi vì phương pháp xây dựng này sử dụng thép có sẵn, tiến hành lắp ráp nên không mất nhiều phí nhân công. Nếu nguồn tài chính của bạn có hạn, có thể xem xét nhà tiền chế cấp 4 khi muốn xây nhà.

Thời gian xây dựng

Ngoài tính kinh tế, thi công nhà tiền chế còn rút ngắn thời gian xây dựng. Do việc lắp ghép các khung thép không cần nhiều thời gian như đổ bê tông.

Nếu bạn xây nhà theo kiểu truyền thống, thời gian chờ đổ bê tông và khô bê tông cũng mất gần ⅓ thời gian thi công nhà. Đây là lựa chọn phù hợp khi mà gia đình bạn không có nhiều thời gian, cần xây dựng nhà ở trong thời gian ngắn và thời tiết bất kỳ thì nhà tiền chế cấp 4 là lựa chọn đáng để cân nhắc.

Nhân công không cần tay nghề cao

Nhân công xây nhà tiền chế không cần có tay nghề cao bởi việc xây dựng chủ yếu là thi công lắp ráp khung thép, chỉ cần dựa theo bản vẽ để tiến hành.

Những việc đòi hỏi tay nghề thợ xây như trát xi măng, quét vôi, xây gạch của nhà bê tông truyền thống thì ở nhà tiến chế không cần phải tiến hành. Chính vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nhân công để hoàn thành công trình xây dựng của mình.

Những mẫu nhà phố tiền chế đẹp

Các mẫu thiết kế nhà phố tiền chế dưới đây phù hợp với địa hình của nhiều khu vực

                                                              Ngôi nhà phù hợp cho gia đình sinh sống

Phong cách nhà tiền chế thôn quê gần gũi
                              Phong cách nhà tiền chế thôn quê gần gũi
Mẫu nhà độc đáo cho người thích sáng tạo
                           Mẫu nhà độc đáo cho người thích sáng tạo.

CÔNG TY TNHH MTV CƠ KHÍ TÂN PHÚC THÀNH QT ,là đơn vị hàng đầu ở Đà Nẵng chuyên thi công nhà thép tiền chế,nhà xưởng,các công trình quán cafe,nhà hàng,khách sạn bằng nhà thép uy tín,chất lượng hàng đầu.
Mọi thông tin chi tiết liên hệ :
CÔNG TY TNHH MTV CƠ KHÍ TÂN PHÚC THÀNH QT :
Địa Chỉ : Khu 532 Liên Chiểu – TP Đà Nẵng.
Hotline : 0902 923 305.
Emaiil   : tanphucthanhsteel@gmail.com

Rate this post
Tin liên quan